Tin tức

đướng dây tín dụng đen

Bắt ông trùm đường dây tín dụng đen lớn nhất từ trước tới nay

Sau một thời gian lẩn trốn truy nã, “ông trùm” của đường dây “tín dụng đen” lớn nhất từ trước tới nay, đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ.

Ngày 8.3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an TP. Hồ Chí Minh bắt giữ đối tượng Nguyễn Cao Thắng (36 tuổi, trú tại phường 15, quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

Cầm Đồ T2

Chân dung "ông trùm" đường dây "tin dụng đen" Nguyễn Cao Thắng.

Thắng là đối tượng cầm đầu đường dây “tín dụng đen” lớn nhất từ trước tới nay và bị Công an Thanh Hóa triệt phá vào tháng 9.2018. Sau khi đường dây bị triệt phá, Thắng bỏ trốn cho tới nay và Công an Thanh Hóa đã phát lệnh truy đối với đối tượng này.

Theo điều tra, năm 2017, Nguyễn Cao Thắng và Nguyễn Đức Thành (32 tuổi, trú tại quận I, TP. Hồ Chí Minh) câu kết với nhau, thành lập Tập đoàn tài chính Nam Long (có trụ ở tại 393/5, Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP. Hồ Chí Minh).

Tập đoàn này do Thắng làm Chủ tịch HĐQT và Thành làm Giám đốc (không đăng ký kinh doanh). Công ty này chuyên hoạt động "tín dụng đen" với qui mô lớn và có mặt trên 63 tỉnh thành của cả nước.

Được biết, chỉ tính từ tháng 7.2017 - 6.2018, Công ty này đã cho 95 khách hàng vay tổng số tiền 32,6 tỉ đồng, với lãi suất từ 182,5 - 365%/năm, thu lợi bất chính hơn 8,6 tỉ đồng.

 

 

Cầm Đồ T2

21 bị cáo trong đường dây tín dụng đen này, vừa bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt, với tổng mức hình phạt là hơn 97 năm tù giam. 

hông chỉ cho vay nặng lãi, trong quá trình hoạt động, Thắng và Thành còn chỉ đạo đàn em dùng các thủ đoạn đe dọa, đánh đập, thậm chí cưỡng đoạt tài sản nếu ai vay tiền mà chậm trả, hoặc không có khả năng chi trả.

Nghiêm trọng hơn, tháng 7.2018, anh N.V.M (nhân viên của Công ty này) đi thu tiền lãi về không nộp lại cho Công ty, nên đã bị Thành chỉ đạo đàn em bắt nhốt, đánh đập dẫn tới tử vong sau đó.

Đến tháng 9.2018, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, triệt phá thành công, đánh sập đường dây "tín dụng đen" này.

Sau đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trong tổ chức này về tội “Cố ý gây thương tích, giữ người trái pháp luật và cho vay lãi nặng”.

Đến ngày 18.2, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt 21 bị cáo trong đường dây “tín dụng đen” này, với tổng mức hình phạt là hơn 97 năm tù giam.

Riêng đối tượng cầm đầu là Nguyễn Cao Thắng, bị khởi tố về tội cho vay lãi nặng, tuy nhiên, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị Công an tỉnh Thanh Hóa ra lệnh truy nã.

Đến đầu tháng 3.2020, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo, Thắng đang có mặt tại TP. Hồ Chí Minh nên đã khẩn trương phối hợp cùng Công an sở tại, bắt và di lý đối tượng về Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra.

Bài viết khác
CẦM ĐỒ ĐỒNG NAI

CẦM ĐỒ ĐỒNG NAI

cầm đồ quốc công là 1 trong 10 dịch vụ cầm đồ lớn, uy tín và lâu đời nhất đồng nai
TOP 10 DỊCH VỤ CẦM ĐỒ CẦM ĐỒ ĐỒNG NAI

TOP 10 DỊCH VỤ CẦM ĐỒ CẦM ĐỒ ĐỒNG NAI

là một trong 10 dịch vụ cầm đồ lớn và uy tín nhất đồng nai, với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ
Đang online: 6 |  Tuần: 60 |  Tháng 36 |  Tổng truy cập: 6435
Hotline tư vấn miễn phí: 0849222222
Zalo
call
call